Dịch vụ giải ngân ngân hàng

Dịch vụ giải ngân ngân hàng Quốc Hoàng. Thủ tục đơn giản, nhanh gọn, chuyển khoản nhanh. Dịch vụ giải ngân ngân hàng Quốc Hoàng chuyên nghiệp tại HCM

Dịch vụ giải ngân ngân hàng Quốc Hoàng. Thủ tục đơn giản - Nhanh gọn. Giải ngân ngân hàng mau lẹ. Chuyển khoản nhanh.

Những thủ tục cần thiết khi bạn giải ngân ngân hàng:

- CMND, HK bản gốc.

- Hợp động tín dụng của khách hàng vay với ngân hàng

- Hợp đồng vay tiền đáo hạn ngân hàng. (còn gọi là giải chấp).

- Giấy chứng nhận sở hữu nhà đất

Liên hệ: để được tư vấn giá tốt nhất

 

Giải ngân ngân hàng

Dịch vụ giải ngân ngân hàng:

- Giúp cá nhân tới thời ký đáo hạn từ vài trăm cho tới hàng tỷ đồng.
- Tư vấn hỗ trợ chuyên nghiệp phân tích khả năng tín dụng xem khả năng đáo hạn vay mới của khách hàng.
- Tạo niềm tin của khách hang với ngân hàng.
- Thủ tục đơn giản nhanh chóng.
- Đưa ra các gói vay, tư vấn với lãi suất tốt nhất cho khách hàng.
- Đáo hạn giải ngân nhanh chóng khi khách hàng có đủ tiêu chí theo yêu cầu.
- Khoản vay từ 500 triệu đến 200 tỷ

Giải ngân ngân hàng là: Giải ngân được sử dụng trong quá trình vay vốn ngân hàng. Sau khi thực hiện các thủ tục vay, đã được ngân hàng chấp thuận, bước giải ngân là việc ngân hàng chi tiền cho từng đợt nhận nợ của khách hàng. Đối với 1 hợp đồng vay có thể xảy ra các trường hợp, giải ngân 1 lần hoặc giải ngân từng lần.

Giải ngân ngân hàng

Giải ngân ngân hàng là gì?

Giải ngân là từ Hán - Việt. Giải = Chi; Ngân = Tiền. Giải ngân là đưa tiền vào hoạt động và lưu thông.

Giải ngân ngân hàng còn được gọi với cái tên dòng sông bạc. Bạn có thể hiểu theo cách đơn giản như sau :
Bạn có quyết định cho một người khác mượn một số tiền lớn với lãi suất rất thấp, hầu như lãi suấ́t là cho có lệ, với điều kiện là người mượn phải cam kết sử dụng số tiền được vay vào một mục đích cụ thể có lợi ích thiết thực cho nhiều người, như đầu tư xây dựng một khu chung cư chẳng hạn, và bạn giao số tiền cần thiết cho kế hoạch đó cho một đại diện, người hay tổ chức đại diện này sẽ giữ số tiền đó, ́do đó bạn yêu cầu người vay mượn phải đưa ra một kế hoạch chi tiết cụ thể, và trong kế hoạch đó, người thực vay phải cụ thể từng bước thực hiện công việc, mỗi bước như vậy cần bao nhiêu tiền trong tổng số tiền được vay, và tổ chức hay người đại diện của bạn sẽ căn cứ vào kế hoạch đó để giao số tiền cần cho từng bước thực hiện, cứ thế, khi người vay thực hiện xong bước này, mới tiếp tục bước tiếp theo, không chồng tréo lẫn nhau, và số tiền được cho vay sẽ được giao cho họ cho kịp tiến độ công việc, cho tới khi hoàn thành hoàn toàn kế hoạch thì đồng thời số tiền được vay mượn cũng vừa hết. Như vậy tiền cần cho kế hoạch thì có sẵn, nhưng để lấy được tiền thì cần phải hoàn thành từng bước kế hoạch, đó gọi là giải ngân ngân hàng, giải quyết tiền bạc theo từng chặng công việc, chỉ khi hoàn thành chặng trước mới được nhận tiền cho chặng sau...

 

Giải ngân ngân hàng là gì

 

Giải ngân ngân hàng chỉ là một thuật ngữ sử dụng trong các ngân hàng. Bạn chỉ cần hiểu đơn giản về "Giải ngân" là hình thức người đi vay được ngân hàng đồng ý cho vay một số tiền với lãi suất thỏa thuận đã được ký trên Hợp đồng tín dụng. Đến ngày hẹn "giải ngân" người đi vay đến ngân hàng làm thủ tục nhận tiền vay của mình bằng hai hình thức (tất cả các hình thức giải ngân bằng tiền mặt hay chuyển khoản tđều căn cứ theo các thỏa thuận trong Hợp đồng tín dụng).

 1. Nhận trực tỉếp bằng tiền mặt tại quầy quỹ của ngân hàng, đem tiền mặt về nhà.
 2. Người đi vay có tài khoản thanh toán tại bất cứ ngân hàng nào cũng có quyền yêu cầu ngân hàng cho mình vay, chuyển khoản số tiền "giải ngân" vào tài khoản của người đi vay

Tóm gọn dễ hiểu về giải ngân ngân hàng hiện nàyGiải ngân là doanh nghiệp đi vay tiền ngân hàng và được ngân hàng đồng ý theo hợp đồng vay, doanh nghiệp đi rút tiền(nhận tiền), ngân hàng(chi tiền) là giải ngân.

Giải ngân  ngân hàng là một quá trình!

Thực vậy, tham gia quá trình này có nhiều bên, mỗi bên can dự vào một khâu, đoạn nào đó, và dĩ nhiên là những người thực hiện như mỗi người chúng ta (như mẹ tôi, bạn tôi và các bạn) sẽ tiếp cận nó ở góc nhìn của mình (và tự khái niệm theo cái mình thực hiện – tôi cho rằng đó là kiểu khái niệm theo Chuyên môn nghiệp vụ – Rất chuẩn xác nhưng không thể giúp người ngoại đạo hiểu vấn đề).

Giải ngân ngân hàng là gì

Giải ngân ngân hàng là nghiệp vụ – có chung và có riêng.

Nếu không chung thì những bên khác nhau việc gì phải tạo ra mối liên hệ trong quá trình thực hiện nghiệp vụ Giải ngân? Mỗi bên có thể tham gia quá trình giải ngân ở một khâu đoạn nào đó, nghiệp vụ được gọi là Giải ngân của họ có thể khác nhau, nhưng trên tất cả, TẤT CẢ ĐỀU THAM GIA VÀO MỘT NGHIỆP VỤ CHUNG – CŨNG ĐƯỢC GỌI LÀ GIẢI NGÂN. – có thể sự nhầm lẫn sinh ra từ đây, khi mà người hỏi thì muốn hiểu khái niệm chung, còn người trả lời lại nói theo cái riêng.

Một số ví dụ về giải ngân ngân hàng.
 
Bạn có quyết định cho một người khác mượn một số tiền lớn với lãi suất rất thấp, hầu như lãi suấ́t là cho có lệ, với điều kiện là người mượn phải cam kết sử dụng số tiền được vay vào một mục đích cụ thể có lợi ích thiết thực cho nhiều người, như đầu tư xây dựng một khu chung cư chẳng hạn , và bạn giao số tiền cần thiết cho kế hoạch đó cho một đại diện, người hay tổ chức đại diện này sẽ giữ số tiền đó, ́do đó bạn yêu cầu người vay mượn phải đưa ra một kế hoạch chi tiết cụ thể, và trong kế hoạch đó, người thực vay phải cụ thể từng bước thực hiện công việc, mỗi bước như vậy cần bao nhiêu tiền trong tổng số tiền được vay, và tổ chức hay người đại diện của bạn sẽ căn cứ vào kế hoạch đó để giao số tiền cần cho từng bước thực hiện, cứ thế, khi người vay thực hiện xong bước này, mới tiếp tục bước tiếp theo, không chồng tréo lẫn nhau, và số tiền được cho vay sẽ được giao cho họ cho kịp tiến độ công việc, cho tới khi hoàn thành hoàn toàn kế hoạch thì đồng thời số tiền được vay mượn cũng vừa hết. Như vậy tiền cần cho kế hoạch thì có sẵn, nhưng để lấy được tiền thì cần phải hoàn thành từng bước kế hoạch, đó gọi là giải ngân ngân hàng, giải quyết tiền bạc theo từng chặng công việc, chỉ khi hoàn thành chặng trước mới được nhận tiền cho chặng sau.
 
 

Giải ngân ngân hàng thì hồ sơ gồm những gì?

Quy trình vay vốn tại ngân hàng?

Trong lĩnh vực ngân hàng, giải ngân là một bước khá quan trọng nằm trong 5 bước chính của quy trình tín dụng bao gồm các bước theo thứ tự: (1) Tiếp xúc với khách hàng; (2) khách hàng nộp hồ sơ vay vốn cho ngân hàng; (3) ngân hàng kiểm tra tính hợp pháp hợp lệ của hồ sơ, điều kiện tài chính, khả năng sinh lời của dự án; (4) lập hợp đồng tín dụng với khách hàng trong hợp đồng tín dụng có ghi rõ các điều kiện kể cả giải ngân một cách cụ thể do hai bên thoả thuận với nhau; và (5) người vay sẽ nhận được thông báo từ ngân hàng về các kỳ giải ngân cụ thể.

Giải ngân ngân hàng

 1. Tiếp xúc với khách hàng:

Hệ thống ngân hàng luôn tổ chức các phòng ban làm việc, và đặc biệt là bộ phận chăm sóc và tìm kiếm khách hàng cho các lĩnh vực huy động vốn và vay vốn. Trước tiên, nhân viên tín dụng sẽ tìm kiếm và tiếp xúc với khách hàng có nhu cầu vay vốn; đồng thời, trao đổi và xác định khả năng vay vốn và chi trả của khách hàng ở mức độ nào.

Sau đó, nhân viên tín dụng sẽ xem xét tùy theo năng lực trả nợ của khách hàng mà làm hỗ trợ khách hàng làm hồ sơ xét duyệt vay. Bộ hồ sơ này sẽ cần thiết phải có đầy đủ các loại giấy tờ mà ngân hàng yêu cầu từ phía khách hàng phải hoàn tất được trình bày một cách cụ thể trong bước tiếp theo.

 1. Khách hàng hoàn tất hồ sơ xét duyệt vay gửi ngân hàng:

Để có thể hoàn tất thủ tục hồ sơ xét duyệt vay, khách hàng cần phải cung cấp đầy đủ giấy tờ chứng minh nhân thân, tài chính, mục đích sử dụng vốn và tài sản đảm bảo cụ thể như sau:

– Hồ sơ chứng minh pháp nhân: bao gồm chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu hoặc giấy đăng kí tạm trú dài hạn, giấy đăng ký kết hôn hoặc giấy chứng nhận độc thân.

– Hồ sơ chứng minh tài chính: khách hàng cần cung cấp các giấy tờ chứng minh nguồn thu nhập của cá nhân mình cho ngân hàng vì đây là yếu tố quan trọng nhằm thể hiện được khả năng trả nợ của khách hàng. Những loại giấy tờ đó có thể là hợp đồng lao động, bảng lương hàng tháng, sổ sách bán hàng thể hiện rõ doanh thu hoặc là các loại hợp đồng cho thuê tài sản…

– Hồ sơ mục đích sử dụng vốn: khách hàng cần chứng minh được rõ ràng và cụ thể mục đích sử dụng vốn đồng thời khách hàng cũng cần cam kết với ngân hàng rằng bạn luôn luôn sử dụng vốn vào đúng mục đích đó. Các mục đích vay vốn của khách hàng có thể là dùng vào việc mở rộng sản xuất hoặc kinh doanh, mua sắm, sữa chữa tài sản…

– Hồ sơ chứng minh tài sản đảm bảo: thông thường thì khách hàng đi vay sẽ phải chứng minh tài sản đảm bảo, khi đó khách hàng cần phải cung cấp đầy đủ giấy tờ thể hiện quyền sở hữu hoặc được ủy quyền. Có những trường hợp vay nợ được đảm bảo bằng hình thức tín chấp nhưng đa phần kiểu đảm bảo này chỉ sử dụng cho loại hình thẻ tín dụng.

Tất cả những thông tin và giấy tờ khách hàng cung cấp trong hồ sơ vay vốn cho ngân hàng cần đảm bảo tính xác thực. Ngân hàng sẽ dựa trên những thông tin này để ấn định mức vốn vay và giải ngân cho các bạn. Nếu như có bất kì thông tin nào sai sót mà ngân hàng phát hiện ra, quá trình vay nợ của bạn sẽ có vấn đề rất lớn và thậm chí là bạn có thể bị phạt hoặc nghiêm trọng hơn là bạn không nhận được một đồng vốn vay nào.

 1. Ngân hàng thẩm định giấy tờ hồ sơ vay vốn:

Khâu cực kì quan trọng đối với ngân hàng đó là thực hiện thẩm định giấy tờ sau khi khách hàng cung cấp bởi vì cần đảm bảo được sự chính xác trong thông tin trong hồ thì ngân hàng mới tránh được các rủi ro tín dụng.

Ngoài ra, nếu như có sự thiếu sót trong các loại giấy tờ mà ngân hàng yêu cầu khách hàng cung cấp, nhân viên tín dụng sẽ kịp thời thông báo cho khách hàng bổ sung hoàn chỉnh. Sau khi hồ sơ đầy đủ, nhân viên tín dụng sẽ chuyển sang cán bộ thẩm định kỹ lưỡng rồi mới trình cấp trên để phê duyệt hồ sơ.

 1. Phê duyệt khoản vay và lập hợp đồng tín dụng:

Dựa vào các bộ giấy tờ hồ sơ do cán bộ tín dụng cung cấp và sự kiểm tra kỹ lưỡng của cán bộ thẩm định thì ngân hàng sẽ đưa ra quyết định xét duyệt khoản vay hay không. Đồng thời, ngân hàng sẽ xem xét thông tin của khách hàng và đánh giá lại một lần nữa để xác định khoản tiền cho vay tối đa có thể cung cấp cho khách hàng một cách hợp lý nhằm đáp ứng nhu cầu vay vốn của khách hàng, vừa đảm bảo khả năng quản lý rủi ro tín dụng cho ngân hàng.

Giải ngân ngân hàng là gì

 1. Thông báo khách hàng và tiến hành giải ngân:

Sau khi đã đưa ra quyết định cho vay, thông qua nhân viên tín dụng, ngân hàng sẽ thông báo kết quả đến khách hàng và cùng nhau thực hiện kí kết hợp đồng đi vay cũng như cam kết thực hiện các điều khoản được ghi trên hợp đồng. Khi đó, khách hàng cần lưu ý kỹ đến thông tin về thời gian và số tiền giải ngân để có thể kịp thời liên hệ với ngân hàng mà thực hiện các thủ tục tiếp theo và nhận được sự giải ngân.

Các lưu ý để quá trình giải ngân được thuận lợi

Để cho quá trình giải ngân được diễn ra thuận lợi thì trước tiên khách hàng cần hoàn thành các thủ tục giấy tờ một cách nhanh chóng và đầy đủ nhất. Đặc biệt, cần tôn trọng tính xác thực của thông tin mà mình đã cung cấp và thực hiện theo những thỏa thuận đã cam kết với ngân hàng.

Bên cạnh đó, khách hàng cần lưu ý đến các khoản phí và lãi suất để quản lý được khoản vay của mình tránh rơi vào tình trạng khủng hoảng nợ vay, như vậy sẽ ảnh hưởng rất lớn đến các lần giải ngân tiếp theo của khách hàng. Đồng thời, việc đảm bảo sử dụng vốn đúng mục đích vừa là trách nhiệm của khách hàng cùng với động tác trả lãi và gốc đúng hạn chính là cơ sở để ngân hàng thực hiện giải ngân đúng hạn.

Nếu như các bạn có bất cứ thay đổi gì trong thông tin khách hàng hoặc là muốn thay đổi điều khoản nào trong thỏa thuận đã ký kết với khách hàng, kể cả việc thay đổi mục đích sử dụng vốn thì cần có sự thông tin trình báo với ngân hàng thông qua nhân viên tín dụng để được nhận sự hướng dẫn cụ thể và thực hiện các thủ tục tiếp theo một cách chính xác nhằm tránh các hệ lụy đáng tiếc về sau này do làm sai qui tắc và đánh mất lòng tin đối với hệ thống ngân hàng.

Các khái niệm khác liên quan đến giải ngân ngân hàng liên quan đến cá nhân và tổ chức khác.

Ngoài lĩnh vực ngân hàng ra, thì thuật ngữ giải ngân còn được sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác nữa mà tiếp theo sau đây bài viết sẽ giới thiệu thêm đến với các bạn một cách cụ thể hơn.

Giải ngân ngân hàng là gì

Giải ngân trong chứng khoán

Trong đầu tư chứng khoán, giải ngân là cả một nghệ thuật đầu tư ý chỉ việc việc rót vốn để mua một loại hoặc là danh mục chứng khoán nào đó khoảng bao nhiêu tiền trong tổng số vốn đang có vào một thời điểm cụ thể. Nếu việc mua bán chứng khoán của lần đó đem lại lợi nhuận cao cho nhà đầu tư, vậy thì người ta có thể sử dụng thuật ngữ “giải ngân” tốt để ám chỉ khả năng của nhà đầu tư đó.

Giải ngân nguồn vốn Hỗ trợ phát triển chính thức (ODA)

ODA loại hình nguồn vốn hỗ trợ từ nước ngoài (còn được gọi là vốn viện trợ) với lãi suất thấp, thậm chí là không lãi suất của các nước phát triển dành cho các nước đang phát triển với mục đích phát triển kinh tế và nâng cao phúc lợi ở nước được đầu tư. Nước ta là một trong các nước nhận được khá nhiều loại hình vốn ODA này.

Sau khi thực hiện đầy đủ các thủ tục hồ sơ xin vốn viện trợ thì các nước phát triển đó sẽ lên kế hoạch khoảng thời gian giải ngân cụ thể. Vốn ODA sẽ được rót theo từng giai đoạn và được theo dõi quản lí rất sát sao. Nếu như các dự án hoạt động không đạt hiệu quả thì sẽ bị ngừng trệ giải ngân ngay lập tức. Ngoài ra, việc rót vốn ODA cũng có thể bị dừng lại hoặc giảm bớt vì lí do nước nhận hỗ trợ đã được xếp hạng phát triển cao hơn và có thể tự lực để phát triển.

 

Giải ngân ngân hàng

 

Các khái niệm giải ngân ngân hàng trong lĩnh vực khác

Ngoài ra, khái niệm giải ngân còn được sử dụng đối với Nhà nước/ Kho bạc thực hiện giải ngân theo thỏa thuận hoặc thủ tục duyệt chi. Đối với nhà thầu các công trình xây dựng thì giải ngân có nghĩa là thanh toán khối lượng công trình cho các cán bộ công nhân viên và nhà cung cấp sau khi hoàn thành hồ sơ thanh toán cho chủ đầu tư. Đối với chủ đầu tư thì giải ngân là thực hiện thanh toán và nhận hóa đơn từ đối tác sau khi làm thủ tục và trình sếp đã duyệt.

Đối với kế toán viên thì giải ngân chính là việc thanh toán tiền sau khi có đầy đủ các chứng từ, hóa đơn và hợp đồng cho từng đối tượng làm việc cụ thể sau khi được sếp duyệt đối với các khoản tiền lớn. Còn đối với các ông chủ thì giải ngân chính là việc thanh toán tiền sau khi đã thỏa thuận thống nhất với các giấy tờ cần thiết.

Cuối cùng, giải ngân là giai đoạn vô cùng quan trọng vì nó quyết định sự thành bại trong quá trình vay vốn của khách hàng. Chính vì vậy, khi muốn làm thủ tục vay nợ bạn cần tìm hiểu thật kỹ các vấn đề liên quan đến quá trình vay vốn bao gồm các thủ tục giấy tờ, cách thức vay trả lãi và gốc cũng như các vấn đề liên quan cần thiết hỗ trợ cho quá trình vay vốn. Có như vậy thì các bạn mới có được sự thuận lợi và đạt được mục đích vay vốn của chính mình.

Giải ngân ngân hàng là một trong 5 bước chính của quy trình tín dụng tức là khách hàng nộp hồ sơ vay vốn cho ngân hàng, sau đó ngân hàng sẽ kiểm tra tính hợp pháp hợp lệ của hồ sơ, điều kiện tài chính, khả năng sinh lời của dự án...nếu đồng ý thì lập hợp đồng tín dụng với khách hàng trong hợp đồng tín dụng sẽ có ghi rõ điều kiện giải ngân (xuất tiền) cho khách hàng một cách cụ thể do hai bên thoả thuận với nhau (một hay nhiều lần), khi đến kỳ thì người vay sẽ làm công văn thông báo tới ngân hàng yêu cầu giải ngân.

 

Giải ngân ngân hàng

Khách hàng cần biết các thuật ngữ được quy định tại Thông tư 39/2016/TT-NHNN trước khi vay tiền mua ô tô, căn hộ trả góp

NHỮNG THUẬT NGỮ CẦN BIẾT KHI ĐỊNH VAY GIẢI NGÂN NGÂN HÀNG

Nếu bạn đang có ý định vay tiền giải ngân ngân hàng để mua xe ô tô, đầu tư bất động sản... thì nhất định bạn cần phải hiểu rõ những thuật ngữ riêng mà ngành ngân hàng hay sử dụng. Qua đó, bạn sẽ tránh được trường hợp “hiểu sai” dẫn đến rủi ro khác.
Theo các chuyên gia có kinh nghiệm về ô tô, nhiều trường hợp đi vay tiền ngân hàng để mua xe ô tô nhưng không hiểu rõ các thuật ngữ đã dẫn tới hậu quả không ngờ. Ví dụ như mức lãi suất không rõ cách tính, người vay nhầm tưởng là rẻ hoặc không mất lãi. Tưởng rẻ nên vay nhiều để chơi được xe sang, đến thời hạn trả nợ lại “tá hỏa” bán xe lấy tiền trả nợ ngân hàng. Do đó, để tránh được bất cứ rủi ro nào có thể xảy ra, cách tốt nhất là bạn nên hiểu rõ những từ ngữ riêng khi vay tiền ngân hàng.

Theo nguồn tin pháp luật xe ô tô, tất cả các thuật ngữ riêng về ngân hàng đều được quy định rõ tại Thông tư 39/2016/TT-NHNN. Trong đó, các thuật ngữ vay tiền cần biết như:

Giải ngân ngân hàng

 • Bên cho vay: Là ngân hàng, tổ chức tài chính hay cá nhân cho khách hàng vay tiền để mua xe ô tô khi họ đã đồng ý với tất cả các điều kiện, quy định.

 • Bên vay: Tức người có nhu cầu vay tiền để phục vụ cho mục đích cá nhân, cụ thể là mua xe ô tô.

 • Tài sản thế chấp: Phần tài sản này bên vay phải có, được mang ra để làm tin, cầm cố với bên cho vay. Phần tài sản này vừa thể hiện thiện chí trả nợ của người vay đồng thời sẽ ;à tài sản bị khấu trừ nếu bên vay không có khả năng chi trả hoặc không thanh toán khoản nợ.

 • Giải ngân: Được xem là hành động chuyển tiền từ bên cho vay đến tay khách hàng vay vốn.

 • Khoản giải ngân: Tương ứng với số tiền đã được thỏa thuận và duyệt giữa bên vay và bên cho vay đi kèm theo các điều khoản quy định và tiến hành trả nợ.

 • Khoản phải trả: Tổng số tiền mà người vay phải trả sẽ được tính bằng tổng số tiền vay ban đầu cộng thêm lãi suất được tính theo phần trăm được thỏa thuận từ ban đầu và trong hợp đồng.

 • Lãi suất vay: Được hiểu như số tiền bị chênh lên so với số tiền vay ban đầu mà người vay sẽ phải trả cho bên vay.

 • Thời hạn cho vay: Là tổng thời gian tính từ ngày tiếp theo của ngày nhận tiền đến khi người vay trả được hết cả nợ gốc và nợ lãi theo hợp đồng ban đầu. Trừ trường hợp ngày cuối cùng trả nợ rơi vào ngày lễ hoặc ngày nghỉ hàng tuần thì hạn cuối sẽ được chuyển tiếp sang ngày tiếp theo đó.

 • Kỳ hạn trả nợ: Trong thời hạn cho vay sẽ có các mốc thời gian để khách hàng trả bớt một phần nợ hoặc toàn bộ nợ gốc hay nợ lãi đã vay ngân hàng. Do đó, Kỳ hạn trả nợ sẽ là tầm cuối của mỗi khoảng thời gian đó.

 • Điều chỉnh kỳ hạn trả nợ: Phần điều chỉnh này khách hàng hoàn toàn có thể thương lượng với ngân hàng đã cho vay để kéo dài thêm một khoảng thời gian nhất định trong kỳ hạn để trả nợ. Tuy nhiên, thời hạn cho vay sẽ không được kéo dài như kỳ hạn trả nợ.

 • Gia hạn nợ: Có nghĩa là ngân hàng đã chấp nhận kéo dài thêm thời gian để bạn trả nợ hết số tiền vay gốc và tiền lãi, vượt quá thời hạn cho vay đã được thỏa thuận ban đầu.

 • Giải chấp, đáo hạn: Đây là thời điểm mà người vay sẽ phải hoàn tất các khoản nợ gốc và lãi cho ngân hàng mình đã vay.

 • Ngày thanh toán hàng tháng: Trong hợp đồng ký kết vay ban đầu sẽ quy định luôn thời gian cố định hàng tháng người vay sẽ trả một số tiền nhất định cho bên ngân hàng. Theo đó, cứ đến ngày này thì khách hàng sẽ phải tự động đem tiền đến trả ngân hàng.

 • Cho vay trả góp: Được hiểu như người cần vay vốn có thể trả nợ tiền gốc và tiền lãi thành nhiều đợt, theo kỳ hạn trong thời hạn vay.

Như vậy, qua những thông tin trên đây chắc hẳn sẽ rất có ích cho những ai đang có ý định mua xe ô tô trả góp. Qua đó cũng như tích lũy thêm những kinh nghiệm mua bán xe ô tô quý báu nhất cho bản thân.
Có thể bạn quan tâm liên hệ để được tư vấn:

Thông Tin Liên Hệ