Giải ngân là gì

Giải thích cơ bản về giải ngân là gì? Các khái niêm liên quan chặt chẽ đến thuật ngữ giải ngân ngân hàng hiện nay

Giải ngân là thuật ngữ được sử dụng nhiều trong ngân hàngGiải ngân vốn nghĩa là "ngân hàng" xuất (giải quyết) tiền bạc, tài chính (ngân) theo hợp đồng thoả thuận vay mượn cho "khách hàng" để giải quyết một công việc đã được tính toán theo một kế hoạch cụ thể. Giải ngân được sử dụng trong quá trình vay vốn ngân hàng.

Hiện nay cụm từ Giải ngân khá phổ biến với chúng ta, đặc biệt trong lĩnh vực ngân hàng. Vậy giải ngân là gì?

Theo cách hiểu thông thường thì Giải ngân là việc chi một khoản tiền nào đó theo thỏa thuận trong hợp đồng đã được ký kết giữa ngân hàng với người đi vay hoặc giữa một tổ chức cho vay với một cá nhân, tổ chức khác. Việc giải ngân này có thể được thực hiện 1 lần hoặc chia thành từng lần nhỏ theo đúng thỏa thuận đã được ký kết trước đó. Người nhận có thể nhận bằng hình thức chuyển khoản hoặc tiền mặt hay bằng các hình thức khác như Séc, phiếu mua hàng…

giải ngân ngân hàng

Giải ngân ngân hàng là gì

Khi một cá nhân, tổ chức có nhu cầu vay vốn thì việc đầu tiên họ cần làm là liên hệ trực tiếp với ngân hàng hoặc thông qua các nhân viên tín dụng. Qua đó chủ thể đi vay sẽ được tư vấn cụ thể, chính xác các mức lãi suất, hạn mức và chu kỳ thanh toán… Nhân viên tín dụng sẽ hướng dẫn hoàn thiện một bộ hồ sơ đi vay đầy đủ, sau khi được lãnh đạo ngân hàng thẩm định, phê duyệt thì đến ngày giải ngân quy định trong hợp đồng, chủ thể đi vay sẽ nhận được khoản tiền đó.

  • Nếu nhận bằng tiền mặt, người đi vay đến trực tiếp ngân hàng để thực hiện giao dịch.
  • Nếu nhận bằng chuyển khoản, người đi vay cung cấp cho ngân hàng số tài khoản của mình. Thông thường, tại các ngân hàng cho vay sẽ mở cho người đi vay một số tài khoản tại ngân hàng mình để thuận tiện trong việc quản lý và thanh toán sau này.

Để có thể hiểu rõ hơn về “Giải ngân là gì”, chúng ta sẽ tìm hiểu cụ thể trong lĩnh vực ngân hàng. Vì hiện nay cụm từ giải ngân được nhắc đến nhiều trong vấn đề vay vốn, huy động vốn từ ngân hàng.

*Hồ sơ giải ngân bao gồm: Người đi vay cần cung cấp đủ những thông tin sau:

Hộ khẩu, CMND, giấy đăng ký kết hôn hoặc giấy chứng nhận độc thân.

- Giấy tờ chứng minh thu nhập của người đi vay, thể hiện được khả năng trả nợ. Những loại giấy tờ đó có thể là hợp đồng lao động, bảng lương hàng tháng, sổ sách thể hiện rõ doanh thu hoặc là các loại hợp đồng cho thuê tài sản…

- Giấy tờ chứng minh nguồn vốn đi vay được sử dụng vào mục đíchh gì. Và người đi vay phải cam kết với ngân hàng luôn sử dụng đúng khoản tiền giải ngân đúng mục đích cam kết ban đầu. Chẳng hạn: vay vốn để mở rộng kinh doanh, đầu tư BĐS, mua sắm TSCĐ, mua đất đai, ô tô…

- Hồ sơ giấy tờ về tài sản đảm bảo. Ví dụ: Sổ đỏ nhà cửa, đất đai, giấy tờ xe otô…

 

giải ngân ngân hàng

 

Để quá trình giải ngân không gặp vướng mắc, người đi vay cần lưu ý:

Bộ hồ sơ vay cần được cung cấp đầy đủ, kịp thời, hoàn thiện hồ sơ đúng yêu cầu của ngân hàng (có xác minh ở địa phương, giấy tờ phải được sao y bản chính…). Người đi vay phải bảo đảm những thông tin kê khai trong hồ sơ đúng sự thật, không gian lận, không che dấu điều gì.

Ngoài ra, người đi vay cần nắm rõ và hiểu cặn kẽ các khoản phí ngân hàng cũng như lãi suất vay, nhằm quản lý tốt khoản nợ của mình, tránh rơi vào tình trạng nợ xấu, ảnh hưởng đến các lần giải ngân sau này. Bên cạnh đó, mục đích sử dụng vốn cần được đảm bảo xuyên suốt thời gian vay trong hợp đồng, đây là trách nhiệm của người đi vay đối với khoản nợ vay của mình. Ngân hàng sẽ căn cứ trên các lần thanh toán của người đi vay để đánh giá khả năng thanh toán, làm căn cứ cho những lần giải ngân về sau.

Trường hợp có sự thay đổi về bất kỳ thông tin nào liên quan đến người đi vay và các điều khoản trong hợp đồng, người đi vay cần thông báo kịp thời cho ngân hàng. Có thể liên hệ các nhân viên tín dụng để được hướng dẫn cụ thể và có cách xử lý đúng theo quy định của ngân hàng.

VAY THEO LƯƠNG CHUYỂN KHOẢN
 
Chào bạn, có  phải bạn đang tìm kiếm một khoản vay theo lương phù hợp với lương của bản thân, lãi suất ưu đãi và thủ tục đơn giản? Hãy để ngân hàng chúng tôi giúp bạn làm điều đó, hãy cùng hợp tác để cùng phát triển!
 
 
giải ngân ngân hàng
 
 
 
 Vay tín chấp theo lương chuyển khoản
 
Đây là hình thức vay tiêu dùng tín chấp. Không cần thế chấp tài sản. Áp dụng với các khách hàng đi làm hưởng lương. Và được công ty trả lương qua thẻ ATM. Ngân hàng sẽ dựa vào số tiền lương được trả bình quân trong 3 tháng gần nhất được hiển thị trên sao kê ngân hàng. Để đánh giá khả năng chi trả khoản vay của khách hàng. Khi vay qua hình thức này không cần phải có bảo lãnh của cơ quan hay thế chấp bất giấy tờ gốc nào. Khách hàng sẽ trả theo hình thức trả góp gốc và lãi hàng tháng.
 
 Tại sao bạn nên chọn vay ngân hàng ?
 – Ưu Điểm:
 
    Không cần thế chấp tài sản hay nhờ người bảo lãnh.
    Lãi suất thấp chỉ từ 0,6%/tháng
    Điều kiện đơn giản, giải ngân nhanh.
    Thời gian trả góp linh động từ 12 đến 48 tháng.
    Bảo mật thông tin, khoản vay của khách hàng.
    Vay theo bảng lương được tối đa gấp 20 lần lương.
 – Lãi Suất Vay tín chấp theo Lương Chuyển Khoản :
 
Lãi suất của sản phẩm vay tiền theo lương chuyển khoản dao động từ 0,6% mỗi tháng. Để biết chính xác mức lãi suất phải trả đối với khoản vay mong muốn, khách hàng vui lòng gọi điện cho chuyên viên tín dụng qua số hotline hoặc điền thông tin qua form đăng ký.
 * Điều kiện và thủ tục Vay theo Lương Chuyển khoản
 – Điều Kiện Bắt Buộc:
 
Khách hàng có lương chuyển khoản ngân hàng.
Mức lương tối thiểu từ 4 triệu vnđ.
Trong độ tuổi từ 21 đến 58 tuổi.
Không có nợ xấu tại bất cứ ngân hàng hay công ty tài chính nào cả.
– Hồ Sơ Thủ Tục Giấy Tờ Bao Gồm
 
Sổ hộ khẩu và chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước ( bản photo)
Sao kê 03 tháng ngân hàng gần nhất.
Hợp đồng lao động hoặc giấy xác nhận đang công tác tại công ty.
 – Mô phỏng khoản vay:
 
Khách hàng thực hiện khoản vay 100 triệu trong 4 năm với lãi suất 0,6%/tháng
 Số lãi hàng tháng phải trả : 100.000.000Đ x 0,6% = 600.000 VNĐ
 Số tiền gốc phải trả : 100.000.000Đ / 48 tháng = 2.083,333 VNĐ
 Tổng số tiền phải trả : 2,683.333 VNĐ ( Tiền lãi + tiền gốc)
Phí bảo hiểm khoản vay 0vnđ
Phí làm hồ sơ 0vnđ
Khách hàng có thể tất toán sớm khi đủ 6 tháng. Phí phạt tính trên 0-4% dư nợ còn lại của số tiền gốc khách hàng vay tại thời điểm tất toán.
Lãi suất khi vay theo lương chuyển khoản ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố như dư nợ tín dụng, bảo hiểm y tế, khu vực khách hàng đang sống

Thông Tin Liên Hệ