Tính lãi khi vay vốn học sinh sinh viên

Trả lời lãi suất cho vay sinh viên hiện nay. lãi suất đối với việc cho vay sinh viên không phải 0,5 %/ tháng như Quyết định 157/2007 ở trên mà là 0,65%/tháng.

Thưa công ty cho vay sinh viên quốc hoàng, tôi có câu hỏi cần tư vấn như sau: Nếu như tôi nợ tiền vay vốn HSSV là 32 triệu và đã quá hạn. Tính lãi 130% là sao ạ? Cho tôi hỏi nếu với lãi 130% đó và với số tiền tôi vay đó thì tiền lãi tôi phải trả hàng tháng là bao nhiêu? Tôi xin chân thành cảm ơn.

Trả lời lãi suất cho vay sinh viên:
 
Cám ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến công ty chúng tôi.
 
1. Căn cứ pháp lý
 
Quyết định số 157/2007/QĐ-TTG của Thủ tướng Chính phủ : Về tín dụng đối với học sinh, sinh viên
 
Quyết định 853/QĐ-TTg Về điều chỉnh cho mức vay và lãi suất cho vay đối với học sinh, sinh viên
 
2. Nội dung phân tích
 
Tại Điều 7 Quyết định sơ 157/2007 quy định:
 
1. Lãi suất cho vay ưu đãi đối với học sinh, sinh viên là 0,5%/tháng.
 
2. Lãi suất nợ quá hạn được tính bằng 130% lãi suất khi cho vay.
 
 
Như vậy, tùy thuộc vào lãi suất cho vay trong hạn sẽ có cơ sở tính được lãi suất quá hạn. Tuy nhiên, thời điểm lúc đầu bạn vay khoản vay này sẽ quyết định lãi suất cho vay trong hạn của ban. Ví dụ: Theo Quyết định 853/ QĐ-TTg thì nếu bạn bắt đầu vay từ ngày 01/8/2011 hoặc sau đó thì lãi suất cho vay sinh viên không phải 0,5 %/ tháng như Quyết định 157/2007 ở trên mà là 0,65%/tháng. Nhưng ở phần câu hỏi trên đây, bạn lại không cung cấp thời điểm bạn bắt đầu vay hoặc lãi suất trong hạn của bạn là bao nhiêu để tôi có thể xác định được lãi suất vay trong hạn của bạn để có sự tính toán phù hợp.
 
Vì vậy, ở đây tôi sẽ tư vấn cho bạn cách tính lãi suất và bạn có thể dựa vào lãi suất vay của bạn để tính toán lại cho phù hợp: Giả sử, lãi suất nợ trong hạn của bạn là 0,5%/ tháng. Thì khi không trả nợ đúng hạn, lãi suất tính nợ quá hạn của bạn là: 0,5 x 1,3 = 0,65 %/tháng. Như vậy, khi quá hạn, mỗi tháng bạn phải trả lãi là 0,65 %/ tháng.
 
Cám ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến công ty chúng tôi. Chúng tôi luôn sẵn lòng giải đáp những khúc mắc của bạn.
 
Chúng tôi hy vọng rằng, ý kiến tư vấn của chúng tôi sẽ giúp làm sáng tỏ các vấn đề mà bạn đang quan tâm về cho vay sinh viên, học sinh. Trên từng vấn đề cụ thể, nếu bạn cần tham khảo thêm ý kiến chuyên môn của chúng tôi.

Thông Tin Liên Hệ