Mẹo tẩy vết ố và nấm mốc trên kính sáng bóng nhanh chóng

 1. Sử dụng kem đánh răng tẩy vết ố trên kính

  Cách làm sạch kính bị ố lâu ngày do đọng nước, bạn có thể sử dụng kem đánh răng để làm sạch. Đầu tiên, bạn lấy một chút kem đánh răng cho vào khăn ẩm, chà xát lên vết ố bằng cách xoay tròn. Chờ vài phút và dùng giấm có pha một chút nước để rửa sạch lại.

  Kem đánh răng và giấm là những nguyên liệu bạn có thể tìm thấy ngay tại nhà hoặc không mất quá nhiều tiền để mua, nhưng lại có công dụng làm sạch rất hiệu quả. Đồng thời, giấm còn có khả năng ngăn ngừa các vết bẩn bám lại trên kính rất hiệu quả. 

  Kem đánh răng có thể làm sạch vết ố trên kính lâu ngày hiệu quả!

  Step 1: cách làm sạch kính bị ố lâu ngày bằng kem đánh răng

 2. Vệ sinh kính bị ố lâu ngày bằng chất tẩy rửa có tính axit để có kết quả tốt nhất

  Cách tẩy vết ố trên kính xe ô tô như thế nào? Vết ố do nước cứng thường có màu vàng nâu hoặc trắng đục, thường được hình thành do sự lắng đọng kiềm và các khoáng chất bên trong nước trên bề mặt kính. Các vết ố này rất khó để làm sạch chỉ bằng dung dịch rửa kính thông thường.

  Do đó tốt nhất bạn nên tẩy chúng bằng dung dịch có tính axit mạnh vì theo tính chất hóa học thì axit có khả năng khử kiếm hiệu quả. Hãy tìm sản phẩm tẩy rửa có chứa axit photphoric, sulfuric hoặc hydrochloric. Vì những axit này có thể dễ dàng đánh tan vết bẩn do sự lắng đọng kiềm một cách hiệu quả. Đọc hướng dẫn trên nhãn sản phẩm và bôi chất tẩy rửa có tính axit mạnh lên các khu vực bị ố vàng theo hướng dẫn.

  Tuy nhiên bạn cũng cần lưu ý 2 điều sau để đảm bảo an toàn sức khỏe khi sử dụng các sản phẩm tẩy rửa có tính axit mạnh, bao gồm:

  – Các sản phẩm tẩy rửa có tính axit thường rất độc hại. Vì vậy hãy đảm bảo các biện pháp phòng ngừa an toàn khi xử lý chúng: chẳng hạn như đeo găng tay, khẩu trang và kính bảo vệ mắt. Đồng thời, không sử dụng chúng để tẩy rửa trên các bề mặt tiếp xúc với thực phẩm, chẳng hạn như mặt bàn, mặt bếp.

  – Các sản phẩm tẩy rửa có tính axit hoạt động tẩy rửa tốt trên bề mặt men và acrylic nhưng có thể làm hỏng nhiều bề mặt khác. Chẳng hạn như đá cẩm thạch tự nhiên, đá terrazzo, nhôm được anod hóa hoặc các bề mặt đã được đánh bóng và trát vữa màu. Việc này giúp tránh gây hư hỏng cho các bề mặt trên. Tuy nhiên, để đảm bảo rằng chất tẩy rửa mang tính axit này có thể sử dụng an toàn trên bề mặt bị ố vàng hay không? Bạn hãy kiểm tra sản phẩm ở khu vực khuất, khó thấy trên bề mặt bạn muốn làm sạch vết ố trước khi sử dụng sản phẩm trên toàn bộ khu vực bị ố.

   

  Chất tẩy rửa có tính axit được sử dụng để làm sạch vết ố cứng đầu trên kính!

 3. Cách tẩy vết ố trên kính bằng chất đánh bóng

  Cách tẩy vết ố trên kính nhà tắm hiệu quả nhất? Bạn có thể loại bỏ các vết nước cứng như thợ chuyên nghiệp bằng cách sử dụng hợp chất đánh bóng kính. Hợp chất đánh bóng thường sẽ có các hạt hơi với kích thước lớn lên đến 2,5 micron và trong công thức cũng chứa các thành phần oxit. Hầu hết các chất đánh bóng kính sẽ giúp mài mòn cặn vôi dễ dàng mà không để lại bất kỳ vết xước nào trên bề mặt kính. 

  Mặc dù một số sản phẩm đánh bóng có thể thao tác tẩy rửa bằng tay, nhưng sẽ hiệu quả hơn nhiều nếu dùng kèm dụng cụ chuyên dụng cầm tay như: máy khoan điện có gắn miếng đánh bóng, máy đánh bóng quay hoặc máy đánh bóng da,… Nhờ đó, bạn có thể sở hữu một chiếc kính mịn hơn và loại bỏ hoàn toàn các vết xước nhỏ. 

  Nhiều hợp chất đánh bóng kính được sử dụng chuyên biệt trong một ngành công nghiệp nhất định, bao gồm: đánh bóng kính mắt, kính đồng hồ, đá cẩm thạch, gốm sứ và kính chắn gió. 

 4. Vệ sinh cửa kính bằng chất tẩy rửa thông thường

  Phương pháp này đã được khen ngợi là một trong những cách làm sạch kính bị ố lâu ngày tốt nhất vì giúp loại bỏ cặn vôi bám trên cửa sổ và kính một cách nhanh chóng. Với cách tẩy kính ố này, bạn chỉ cần sử dụng chất tẩy rửa bồn cầu thông thường. Dung dịch tẩy này chứa nhiều hóa chất khá mạnh nên bạn cần tạo sự thông thoáng khi sử dụng.

  Nhằm hạn chế ho khan và khó thở do hít phải các hóa chất mạnh trong dung dịch. Để thực hiện phương pháp này, bạn sẽ cần chuẩn bị một miếng bọt biển hoặc khăn tắm. Tiếp theo bạn sẽ nhúng chúng vào nước ấm và lấy một ít chất tẩy rửa lên bên trên. Sau đó, bạn dùng miếng bọt biển này để lau kính và tráng lại với lượng nước sạch vừa đủ cho đến khi hết mùi.

 5. Cẩn thận khi vệ sinh kính bằng dung dịch đánh bóng kính

  Có một số lưu ý cần ghi nhớ trước khi thực hiện các bước loại bỏ vết nước cứng, ố vàng trên kính:

  – Trước khi sử dụng sản phẩm đánh bóng/ tẩy rửa trên kính, bạn phải đảm bảo rằng các sản phẩm này đều được mua ở cửa hàng uy tín, chất lượng.

  – Vì các sản phẩm tẩy rửa có thể ăn mòn hoặc có tính axit, hãy đeo găng tay trước khi khi lau bề mặt kính trong nhà.

  – Luôn rửa tay sau khi tiếp xúc với bất kỳ chất tẩy rửa nào. Tuyệt đối không chạm vào vùng mặt sau khi tay đã tiếp xúc với các sản phẩm tẩy rửa cho đến khitay được rửa sạch.

  – Đảm bảo rằng khu vực bạn đang tẩy vết ố vàng trên kính phải có độ thoáng gió tốt. 

  – Luôn đọc và làm theo tất cả các hướng dẫn sử dụng hoặc nhãn cảnh báo được in trên bao bì sản phẩm.

 6. Dùng nước tẩy sơn móng tay để làm sạch kính bị ố lâu ngày

  Khi không thể dùng nước thường để lau sạch các vết ố thì bạn có thể dùng nước tẩy sơn móng tay, có tác dụng rất tốt trong việc tẩy các vết ố vàng bám trên cửa kính. Bạn chỉ cần nhỏ vài giọt nước tẩy móng tay vào chỗ vết ố vàng trên cửa kính và dùng khăn sạch lau khô ngay để tránh dung dịch bay hơi.

 7. Dùng nước xả vải

  Nước xả vải không chỉ có tác dụng xả vải mà còn có hiệu quả rất tốt khi dùng để lau chùi cửa kính. Bạn chỉ cần pha dung dịch theo tỷ lệ 1 phần nước xả và 4 phần nước, sau đó hòa đều cho vào bình xịt và xịt dung dịch lên khăn mềm hoặc khăn giấy để lau cửa kính. Bạn không nên dùng khăn bông để lau vì sợi bông rơi ra sẽ làm kính càng không sạch. 

 8. Dùng bột phấn viết bảng

  Khi cửa kính bị ố vàng hay dính các bụi bẩn lâu ngày không chùi thì bạn có thể dùng bột phấn viết bảng để làm sạch. Hòa bột phấn với một lượng nước vừa đủ rồi thoa lên cửa kính. Đợi khi hỗn hợp khô bạn dùng khăn sạch lau lại và kính sẽ sáng bóng như ban đầu. Dùng cách này vệ sinh kính thì bạn nên đeo khẩu trang để bảo vệ mũi nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *